Một báo cáo từ Wood Mackenzie dự đoán lithium-iron-phosphate -Lifepo4  sẽ vượt qua lithium-mangan-cobalt-oxide để trở thành hóa chất lưu trữ năng lượng tĩnh thống trị trong vòng một thập kỷ.

( Một Solar Farm- trang trại mặt trời tại Mỹ với hệ thống lưu trữ 1MWh )
Hay những thông tin về Tesla tại Trung quốc sử dụng pin Lithium sắt-  Lifepo4 từ CATL nhằm hạ giá thành  sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của khối pin xe điện lên tới 15 năm đều là những tín hiệu tích cực của ngành công nghiệp sản xuất pin Lifepo4 khổng lồ tại Trung quốc

Chưa đầy một tháng sau khi Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, gây sóng gió khi nói, trong một cuộc gọi thu nhập: “Tesla sẽ cung cấp cho bạn một hợp đồng khổng lồ trong thời gian dài nếu bạn khai thác niken hiệu quả và theo cách nhạy cảm với môi trường”, nhà phân tích sở hữu tại Mỹ Wood Mackenzie đã dự đoán lithium-iron-phosphate (LFP) sẽ vượt qua lithium-mangan-cobalt-oxide (NMC) để trở thành hóa chất lưu trữ năng lượng tĩnh thống trị trong thập kỷ.

Tuy nhiên, Musk từ lâu đã là người đề xuất loại bỏ coban khỏi pin , vì vậy có lẽ tin tức này không hoàn toàn xấu đối với anh ấy.

Theo Wood Mackenzie, chiếm 10% thị trường lưu trữ cố định vào năm 2015, pin LFP đã trở nên phổ biến và sẽ chiếm hơn 30% thị phần vào năm 2030.

Sự gia tăng bắt đầu do sự thiếu hụt pin và linh kiện NMC vào cuối năm 2018 và đầu năm ngoái. Với khả năng lưu trữ năng lượng tĩnh và xe điện (EV) đều được triển khai nhanh chóng, thực tế là cả hai phân khúc đều dùng chung các nhà máy hóa chất pin nên không thể tránh khỏi sự thiếu hụt.

Nhà phân tích cấp cao Mitalee Gupta của Wood Mackenzie cho biết: “Khi thời gian dẫn đầu về tính sẵn có của NMC tăng lên và giá cả không đổi, các nhà cung cấp LFP bắt đầu khai thác các thị trường bị hạn chế bởi NMC với mức giá cạnh tranh, do đó làm cho LFP trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho cả các ứng dụng năng lượng và năng lượng”.

Một yếu tố được thiết lập để thúc đẩy sự thống trị dự kiến ​​của LFP sẽ là sự khác biệt giữa loại pin được sử dụng để lưu trữ và loại được khai thác bởi EV, khi các thiết bị trở nên đổi mới và chuyên môn hóa hơn nữa.

Với các hệ thống lưu trữ năng lượng lithium-ion hiện tại bị giảm lợi nhuận và tính kinh tế không thuận lợi ở chu kỳ dài hơn 4-6 giờ, nhu cầu lưu trữ lâu dài là rất cấp thiết . Gupta cho biết cô cũng dự đoán khả năng tái chế cao và tần suất cao sẽ được ưu tiên hơn mật độ năng lượng và độ tin cậy cho thị trường lưu trữ năng lượng tĩnh, cả hai khía cạnh mà pin LFP có thể tỏa sáng

Mặc dù sự gia tăng hiện diện của LFP trong thị trường pin EV dự kiến ​​sẽ không gây ấn tượng mạnh như trong phân khúc lưu trữ năng lượng tĩnh, báo cáo của Wood Mackenzie lưu ý rằng không nên bỏ qua các ứng dụng di động điện tử có lithium-iron-phosphate. Hóa chất này đã phổ biến ở thị trường xe điện Trung Quốc và dự kiến ​​sẽ thu hút được sức hút trên toàn cầu. WoodMac đưa ra một con số về số lượng bằng cách dự đoán LFP sẽ chiếm hơn 20% lượng lắp đặt pin EV đến năm 2025.

Theo nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Milan Thakore của Wood Mackenzie, động lực chính thúc đẩy việc áp dụng LFP trong không gian EV sẽ đến nhờ những cải tiến của hóa học về mật độ năng lượng trọng trường kết hợp với công nghệ đóng gói tế bào.
Công ty cổ phần công nghệ Lithium Việt Nam  Lifepo4.vn luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm Lifepo4 lưu trữ cho năng lượng tái tạo,xe điện, UPS, quốc phòng công nghiệp, y tế

Sự tín nhiệm  cùng với khẳ năng cung ứng dồi dào, chất lượng Pin Lithium đạt các tiêu chuẩn quốc tế giúp chúng tôi có nhiều hơn nữa các cơ hội hợp tác dự án với các công ty và tập đoàn tại Việt Nam
Khách hàng dự án xin liên hệ Mr Nam 0985 318 614

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *